Blog Content

Home – Blog Content

Cách viết icon bằng kí tự đặc biệt trên Facebook, Messenger

Hướng dẫn cách viết icon bằng kí tự khi giao tiếp trên Facebook hay Messenger sẽ thể hiện rõ ràng hơn tình cảm và trạng thái của bạn. Dù Facebook cung cấp một kho lớn biểu tượng và emoji, việc tìm kiếm chính xác biểu tượng muốn sử dụng có thể mất không ít thời gian. Đừng quá lo lắng, bài viết sau đây của Bảng Kí Tự Đặc Biệt sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng các biểu tượng thường được sử dụng nhất.

Cách viết icon bằng kí tự đặc biệt trên Facebook, Messenger

Hướng dẫn tạo các kí tự đặc biệt trên Facebook

Dưới đây là một số cách viết icon bằng kí tự đặc biệt tương ứng với các biểu tượng thường xuyên được sử dụng trên Facebook:

Icon Facebook Cách viết dạng ký tự
Thích (y)
Trái tim <3
Chim cánh cụt <(“)
Robot :|]
Cá mập (^^^)
Cục shit :poop:
Putnam :putnam:
42 :42:
Emoji Facebook Cách viết dạng ký tự
Thích (y)
Trái tim <3
Buồn 🙁 🙁 :[ =(
Cười dễ thương ^_^
Thiên thần O:) O:-)
Ác quỷ 3:) 3:-)
Bối rối o.O O.o
Ngạc nhiên :-O :O 😮 😮
Hôn :-* :*
Khóc :’(
Tri thức 😎 8) B-) B)
Cười lớn :v
Mặt dễ thương :3
Cười toe toét 😀 😀 =D
Khó chịu >:( >:-(
Lè lưỡi 😛 😛 :-p :p =P
Mặt ngơ ngác >:O >:-O >:o >:-o
Mặt méo xệch :/ :-/ :\ :-\
Mặt ngầu đeo kính 8-| 8| B-| B|
Cười mỉm 🙂 🙂 :] =)
Mặt nhăn nhó >.<
Khóc ròng T_T

Cách gõ nhanh biểu tượng cảm xúc trên Facebook

Danh sách bên dưới chứa các kí tự đại diện cho biểu tượng mặt cười đơn giản và một số emoji Facebook phổ biến. Một số trong số này còn được sử dụng trên các nền tảng khác như WhatsApp, Zalo, Viber, Skype… Hãy lưu lại một số emoji thường xuyên sử dụng để nhập nhanh khi cần. Chỉ cần nhập các kí tự tương ứng với biểu tượng muốn sử dụng là bạn sẽ có emoji mà mình mong muốn. Tuy nhiên, đừng quên lưu ý các điểm sau:

  • Các kí tự cần được nhập theo đúng thứ tự
  • Nhấn phím cách để biểu tượng xuất hiện trên khung chat hoặc khung bình luận

Cách viết icon bằng kí tự đặc biệt trên Facebook, Messenger

Ý nghĩa biểu tượng cảm xúc phổ biến

Mỗi biểu tượng cảm xúc chúng ta sử dụng hàng ngày đều mang một ý nghĩa riêng. Dưới đây là một số ý nghĩa đằng sau những biểu tượng thường xuất hiện nhất:

Biểu tượng cảm xúc ( :3 )

Được gọi là “Colon Three” trong tiếng Anh, biểu tượng này thường được dùng khi đăng trạng thái, bình luận hay chat với bạn bè trên Facebook. Nó có thể biểu hiện những ý nghĩa khá đối lập như một khuôn mặt dễ thương hay một khuôn mặt mỉa mai.

Biểu tượng cảm xúc ( =)) ) hoặc ( : )) )

Biểu tượng này sẽ không xa lạ với những người dùng Yahoo từ trước. Nó có thể hiểu là một biểu hiện của việc cười ngất ngưởng, cười không kiềm chế được, cười mà nước mắt chảy ra.

Biểu tượng cảm xúc ( :v )

Biểu tượng này được biết đến như một biểu tượng Pacman. Nó được sử dụng rất phổ biến trên các mạng xã hội và mang những ý nghĩa khác nhau như ‘kaka’, ‘hehe’, một nụ cười hài hước hay một nụ cười đầy nguy hiểm.

Biểu tượng cảm xúc ( 🙂 )

Đây có lẽ là biểu tượng cảm xúc được sử dụng nhiều nhất khi gửi tin nhắn hay bình luận trên các nền tảng khác nhau. Emoji này được tạo ra bởi Shigetaka Kurita, một nhà thiết kế đồ họa của Docomo. Ban đầu, nó được sử dụng trong công việc và biểu tượng cho niềm hạnh phúc, niềm vui.

Biểu tượng cảm xúc ( ^^ )

Từ hai ký tự ^^, chúng ta có thể tưởng tượng ra một đôi mắt đang cười. Đây là biểu tượng thể hiện sự hạnh phúc, tâm trạng vui vẻ, nụ cười mãn nguyện.

Biểu tượng cảm xúc ( :> )

Emoji ( :> ) là khuôn mặt biểu hiện cho tâm trạng vui vẻ, tượng trưng cho nụ cười hạnh phúc. Sử dụng biểu tượng này thể hiện rằng người đó đang cảm thấy hạnh phúc, hân hoan và có tâm trạng tốt.

Biểu tượng cảm xúc ( @@ )

Khi sử dụng ( @@ ), bạn đang thể hiện cảm giác ngạc nhiên hoặc bối rối. Khi nhập hai kí tự đặc biệt @@, người đang trò chuyện với bạn có thể hiểu rằng bạn đang “lăn mắt”, thể hiện sự phân vân, bối rối.

Chúng tôi hy vọng rằng những hướng dẫn về cách viết icon bằng kí tự từ Bảng Kí Tự Đặc Biệt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi gửi tin nhắn trên Facebook cũng như các nền tảng khác. Hãy làm cho cuộc trò chuyện và dòng trạng thái Facebook của bạn trở nên phong cách hơn với những emoji nổi bật, đầy màu sắc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới nhất

Kí tự đặc biệt – công cụ tạo tên nhân vật trong game Liên Quân, Free Fire, FiFa Online, PUBG, Audition,…cực ngầu, cực đẹp.

Theo dõi

Facebook

Youtube

Tiktok

Instagram

Twitter

© 2023 Bản quyền thuộc về Kí Tự Đặc Biệt
DMCA.com Protection Status